10 ประโยชน์ตลอดชีวิตจากการส่งลูกเข้าโรงเรียนนานาชาติ

โรงเรียนานาชาติ คือโรงเรียนที่มอบการศึกษาสากลในบรรยากาศนานาชาติ มักมีประวัติคุณภาพการเรียนการสอนที่ยอดเยี่ยมมาเนิ่นนาน และมีชื่อเสียงมากกว่าโรงเรียนรัฐบาล เพราะแต่ละชั้นมีนักเรียนจำนวนน้อยกว่า พร้อมหลักสูตรการศึกษาที่เข้มข้นและหลากหลายทางวัฒนธรรม บทความนี้จะพูดถึง 10 ประโยชน์ตลอดชีวิตที่ได้จากการส่งลูกเรียนโรงเรียนนานาชาติ


1. การศึกษาระดับนานาชาติ
โรงเรียนนานาชาติที่ดี จะมีหลักสูตรการศึกษาแบบติวเข้มและหลากหลาย มีวิชาให้นักเรียนได้เลือกมากมาย การเรียนการสอนดำเนินในบรรยากาศที่มีนักเรียนหลากเชื้อชาติ จึงช่วยสั่งสมความเข้าใจ การพึ่งตนเอง การพึ่งพาอาศัย และการอยู่ร่วมกันอย่างราบรื่น โรงเรียนนานาชาติส่วนใหญ่ใช้หลักสูตรเฉพาะที่ออกแบบมาเพื่อประกาศนียบัตรระดับสากล


2. ความเป็นเลิศทางวิชาการ
โรงเรียนนานาชาติมักสอนตามหลักสูตรของประเทศที่โดดเด่นด้านคุณภาพการศึกษา เช่น อังกฤษ สหรัฐอเมริกา แคนาดา สิงคโปร์ ญี่ปุ่น หรือผสานจุดแข็งของแต่ละหลักสูตรเข้าด้วยกัน หลักการเรียนการสอนที่เข้มข้นได้สร้างนักเรียนหัวกะทิผู้ประสบความสำเร็จอย่างโดดเด่นมากมาย


3. ทักษะสังคม (Soft Skills)
นักเรียนโรงเรียนนานาชาติส่วนใหญ่ เรียนรู้ในสภาพแวดล้อมที่เตรียมพร้อมสำหรับการเรียนต่อและทำงานตั้งแต่เป็นเด็กก่อนวัยเรียน ทำให้มีทักษะสังคมที่หลากหลาย เช่น การบริหารเวลา การคิดวิเคราะห์ และการคิดนอกกรอบ


4. การเรียนภาษา
นอกจากจะใช้ภาษาอังกฤษในการเรียนการสอนแล้ว ภาษาอังกฤษยังเป็นภาษาเดียวที่เด็ก ๆ หลากสัญชาติใช้สื่อสารระหว่างกัน การใช้ภาษาอังกฤษทั้งในและนอกห้องเรียน หมายความว่านักเรียนโรงเรียนนานาชาติจะเติบโตในสภาพแวดล้อมที่พูดภาษาอังกฤษเสมอ


5. กิจกรรมสันทนาการ
โรงเรียนนานาชาติมอบตัวเลือกกิจกกรมมากมายและหลากหลายที่จะพัฒนาทักษะ และเสริมสร้างประสบการณ์นอกเหนือหลักสูตรปกติ โรงเรียนนานาชาติยังจัดทริปท่องเที่ยวและทัศนศึกษาตลอดปี นอกจากทัศนศึกษาแล้ว ยังส่งเสริมการกีฬา พละศึกษา และรูปแบบชีวิตที่ดี กิจกรรมหลังเลิกเรียนมักเป็นด้านศิลปะและการแสดง เช่น ร้องเพลงประสานเสียง วงดนตรี ออเคสตร้า เต้นรำ การแสดง วาดรูป งานฝีมือ ออกแบบ และถ่ายรูป นักเรียนยังสามารถเข้าร่วมชมรมต่าง ๆ เช่น โต้วาที ทำอาหาร การปราศรัย และอีกมากมาย 


6. สิ่งอำนวยความสะดวกทันสมัย 
พื้นที่ภายในโรงเรียนนานาชาติมีบรรยากาศที่ส่งเสริมศักยภาพการเรียนรู้ ห้องเรียนและห้องแลบมีเทคโนโลยีและอุปกรณ์ทันสมัยครบครัน เพื่อเพิ่มการมีส่วนร่วมและการเรียนรู้


7. การเรียนรู้ผ่านประสบการณ์
โรงเรียนนานาชาติรู้ดีว่าวิธีเรียนรู้ที่ดีที่สุดคือ การเรียนรู้ผ่านประสบการณ์ ไม่ว่าจะเป็นทัศนศึกษา หรือการเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ เด็ก ๆ จะได้รับความรู้ผ่านประสบการณ์และการไตร่ตรอง การลงมือทำจริงและโอกาสเหล่านี้ เสริมสร้างทักษะที่นำไปใช้ได้จริงกับหลายกิจกรรมในโรงเรียนนานาชาติ


8. รู้คุณค่าวัฒนธรรม
โรงเรียนนานาชาติมีนักเรียนหลายสัญชาติและหลากวัฒนธรรม โรงเรียนนานาชาติหลายแห่งมีวิชาสอนคุณค่าวัฒนธรรม เด็ก ๆ จึงชื่นชม และสามารถเชื่อมต่อกับวัฒนธรรมที่แตกต่าง ทำให้พวกเขาเติบโตเป็นประชากรโลกอย่างแท้จริง


9. พัฒนาการด้านจริยธรรม
โรงเรียนนานาชาติให้ความสำคัญต่อจริยธรรมอันดีงาม นักเรียนจึงเห็นคุณค่า และมีพัฒนาการทางจริยธรรมที่ดี เช่น ความเห็นอกเห็นใจ มีวินัย ขยัน และอีกมากมาย โรงเรียนนานาชาติมุ่งมั่นสร้างผู้นำในอนาคตที่จะนำเราไปสู่ยุคที่ดีกว่า 


10. พัฒนาการแบบองค์รวม
เป้าหมายของโรงเรียนนานาชาติคือ ดูแลและพัฒนานักเรียนให้เป็นเป็นปัจเจกชนผู้สมบูรณ์แบบรอบด้าน มอบความรู้และทักษะชีวิตพื้นฐาน บ่มเพาะพัฒนาการด้านสังคม อารมณ์ สติปัญญา และร่างกาย เพื่อให้เด็ก ๆ พร้อมที่จะเลือกเส้นทางที่ดีที่สุดสำหรับตนเองในอนาคต
 

 

ที่มา
https://world-schools.com/why-you-should-study-at-an-international-school
https://www.studyinternational.com/news/benefits-studying-international-school
https://theglobalscholars.com/2019/07/17/10-fantastic-benefits-of-studying-in-an-international-school


07-anvidaschool_ac_th-AMM -Phanchita

โรงเรียนอันวิดา | เปิดสอนหลักสูตรเตรียมอนุบาล อนุบาล ประถมศึกษา

โรงเรียนอันวิดา

59/843 เมืองทองธานี โครงการ 1 ซอย 3  ถนนแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี 11120

ติดต่อทางอีเมล์ คลิกเลย !

Copyright © 2020 Anvida School.​​

ติดตามเราได้ที่

จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google

DESIGN  by

HOVER EFFECTS

HOVER EFFECTS

A collection of hover effects with fine lines, white space and clean typography.

HOVER EFFECTS

HOVER EFFECTS

A collection of hover effects with fine lines, white space and clean typography.

HOVER EFFECTS

HOVER EFFECTS

A collection of hover effects with fine lines, white space and clean typography.

ติดต่อเรา คลิกเลย!

ติดต่อเรา คลิกเลย !

เนอสเซอรี่ นนทบุรี ,โรงเรียนเตรียมอนุบาล ,โรงเรียนอนุบาลแถวแจ้งวัฒนะ ,Nonthaburi Primary School,Kindergarten chaengwattana  ,อนุบาล นนทบุรี ,โรงเรียนประถม นนทบุรี,โรงเรียนอนุบาลแถวนนทบุรี ,โรงเรียนนานาชาติ นนทบุรี,โรงเรียนเอกชนนนทบุรี ,Daycare,Baby Daycare,Daycare School,Mini english program,Nuersery chaengwattana,Kindergarten in Nonthaburi,Nonthaburi Private School,Nonthaburi International School,เนอส์เซอรี่ ,เนอสเซอรี่ รับเลี้ยงเด็ก,เนอสเซอรี่ แจ้งวัฒนะ,รับดูแลเด็ก,รับเลี้ยงเด็ก  ,เตรียมอนุบาล นนทบุรี,โรงเรียนเนอสเซอรี่,โรงเรียนรับเลี้ยงเด็ก,โรงเรียนเตรียมอนุบาล,สถานรับเลี้ยงเด็ก,เด็กก่อนวัยเรียน,รับเลี้ยงเด็ก 1 ขวบ,รับเลี้ยงเด็ก 2 ขวบ  ,เสริมทักษะเด็กเล็ก

โรงเรียนอนุบาลแถวแจ้งวัฒนะ​