เคล็ดลับในการเลือกโรงเรียนที่ดีที่สุดสำหรับลูกของคุณ

การเลือกโรงเรียนที่เหมาะกับลูกของคุณเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งสำหรับการเลือกโรงเรียนที่ดีที่สุดนั้น โรงเรียนรัฐหรือโรงเรียนเอกชน ไม่ใช่คำถามเดียวที่ควรพิจารณาอีกต่อไป วัตถุประสงค์คือเพื่อการตัดสินใจที่ถูกต้องและคุณสามารถส่งเสริมให้ลูกของคุณเกิดการเรียนรู้ในระยะยาวได้ และจำไว้ว่า คุณต้องมองหาโรงเรียนที่จะสามารถให้ประสบการณ์การเรียนรู้สำหรับลูกของคุณได้

 

ซึ่งมีหลายสิ่งที่ต้องพิจารณาเมื่อต้องเลือกโรงเรียนที่เหมาะสมสำหรับลูกของคุณ

 

พิจารณาเกี่ยวกับช่วงเริ่มต้นของการเรียนและบุคคลากรครู

ในโรงเรียนอนุบาล ความสัมพันธ์ระหว่างครูกับนักเรียนนั้นมีความสำคัญกว่าหลักสูตรใด ๆ ลองพูดคุยกับคุณครูเกี่ยวกับห้องเรียนในปัจจุบันของพวกเขา ถ้าหากครูอนุบาลแสดงความรุนแรงกับเด็กนั้นก็ถือว่าเป็นสิ่งที่ไม่เหมาะสมอย่างยิ่ง ซึ่งครูมีความสำคัญมากกว่าที่คุณคิด ควรมองหาโรงเรียนที่ครูผู้สอนมีคุณสมบัติ ผ่านการอบรมเกี่ยวกับการปฏิบัติต่าง ๆ ที่เหมาะสม ซักถามเกี่ยวกับความถี่ของการเรียนในห้องเรียน รวมถึงประวัติทางการศึกษาของครูผู้สอน

 

ศึกษาเกี่ยวกับลูกของคุณ

ประการแรก สำรวจความต้องการของลูก เช่น สังเกตุว่าลูกของคุณต้องการความสนใจเป็นรายบุคคล รวมถึงความต้องการการเรียนรู้พิเศษอื่น ๆ หรือไม่

 

จากนั้นเรียนรู้เกี่ยวกับรูปแบบการเรียนรู้ของลูก เช่น ลูกของคุณถนัดเรียนรู้ผ่านรูปภาพ ถนัดเรียนรู้ผ่านการฟัง ทางด้านการเคลื่อนไหวทางร่างกาย ถนัดเรียนรู้ด้วยตัวเองหรือถนัดเรียนรู้แบบเป็นทีม รวมถึงลูกของคุณเป็นถนัดตรรกะหรือคณิตศาสตร์ คุณควรมีการสังเกตุสิ่งเหล่านี้

 

สังเกตสถานการณ์ภายในโรงเรียน

รวบรวมข้อมูลต่าง ๆ เช่น สถานที่ตั้งของโรงเรียนและพิจารณาวิธีการเข้าถึงโรงเรียน สภาพของพื้นที่และการเดินทาง ถามลูกของคุณว่าเขาต้องการที่จะอยู่ในโรงเรียนนั้น ๆ กับเพื่อน ๆ หรือไม่ และเลือกโรงเรียนที่สะดวกที่สุดที่คุณสามารถดูแลลูกของคุณได้

 

ข้อมูลของโรงเรียนที่ควรทราบ

เมื่อต้องการตรวจสอบโรงเรียน คุณอาจสามารถค้นหาข้อมูลที่คุณต้องการบนอินเทอร์เน็ตหรือในแหล่งข้อมูลอื่นที่มีการเผยแพร่ได้ หรือคุณสามารถไปงานประชุมผู้ปกครองหรืองานอื่น ๆ ที่โรงเรียนจัดได้เช่นกัน

 

คุณอาจต้องการพิจารณาหลักสูตร แนวทางการเรียนรู้ นโยบายของโรงเรียนและการบริการต่างๆ เช่น กีฬา สโมสรหรือการเพิ่มคุณค่าทางวิชาการ การทำงานหนักจะคุ้มค่าถ้าหากคุณพบโรงเรียนที่จะสามารถดึงศักยภาพของลูกคุณได้มากที่สุด

 

ความปลอดภัย

ความปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญเนื่องจากโรงเรียนอาจมีปัญหาที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด แอลกอฮอล์หรือบุหรี่ แผนของโรงเรียนในการป้องกันและจัดการกับการล่วงละเมิด การกลั่นแกล้งและพฤติกรรมรูปแบบอื่น ๆ ที่ไม่เหมาะนั้นสมควรได้รับการดูแล

 

นอกจากนี้ก็ควรมีการพิจารณามาตรการรักษาความปลอดภัยและความสัมพันธ์ระหว่างโรงเรียนกับตำรวจในท้องที่ด้วยเช่นกัน

 

ประเภทของโรงเรียน

มีโรงเรียนหลายประเภทให้คุณเลือกที่เหมาะสมกับลูกของคุณ ไม่ว่าจะเป็นโรงเรียนรัฐ โรงเรียนเอกชน โรงเรียนออนไลน์ โรงเรียนนานาชาติ โรงเรียนหญิงล้วน ชายล้วน โฮมสคูล โรงเรียนเตรียมอนุบาล รวมถึงการศึกษาแบบกลุ่มและการศึกษาที่เน้นการเล่นและกิจกรรม ซึ่งคุณสามารถศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับข้อดีและข้อเสียของโรงเรียนแต่ละประเภทได้

 

สิ่งแรกคือการค้นคว้าหาข้อมูลและศึกษาตัวเลือกต่าง ๆ ในพื้นที่ จากนั้นคุณก็อาจจะลองไปสังเกตและสัมผัสด้วยตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นเหล่าบุคคลากรครู วัฒนธรรม นักเรียนและชื่อเสียงของโรงเรียน และควรจำไว้ว่า “สิ่งที่ดีที่สุดสำหรับเด็กคนหนึ่งก็อาจจะไม่ใช่สิ่งที่ดีที่สุดสำหรับเด็กอีกคนหนึ่ง”

 

ที่มา

http://content.time.com/time/nation/article/0,8599,2089618,00.html

https://www.readingrockets.org/article/four-steps-selecting-school-your-child

https://www.care.com/c/stories/3284/types-of-schools-whats-best-for-your-child

 

B05-anvidaschool_ac_th.AMM_THA

โรงเรียนอันวิดา | เปิดสอนหลักสูตรเตรียมอนุบาล อนุบาล ประถมศึกษา

โรงเรียนอันวิดา

59/843 เมืองทองธานี โครงการ 1 ซอย 3  ถนนแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี 11120

แฟกซ์ : 02-574-5093

ติดต่อทางอีเมล์ คลิกเลย !

Copyright © 2020 Anvida School.​​

ติดตามเราได้ที่

จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google

DESIGN  by

HOVER EFFECTS

HOVER EFFECTS

A collection of hover effects with fine lines, white space and clean typography.

HOVER EFFECTS

HOVER EFFECTS

A collection of hover effects with fine lines, white space and clean typography.

HOVER EFFECTS

HOVER EFFECTS

A collection of hover effects with fine lines, white space and clean typography.

ติดต่อเรา คลิกเลย!

ติดต่อเรา คลิกเลย !