เคล็ดลับในการเลือกโรงเรียนที่ดีที่สุดสำหรับลูกของคุณ

การเลือกโรงเรียนที่เหมาะกับลูกของคุณเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งสำหรับการเลือกโรงเรียนที่ดีที่สุดนั้น โรงเรียนรัฐหรือโรงเรียนเอกชน ไม่ใช่คำถามเดียวที่ควรพิจารณาอีกต่อไป วัตถุประสงค์คือเพื่อการตัดสินใจที่ถูกต้องและคุณสามารถส่งเสริมให้ลูกของคุณเกิดการเรียนรู้ในระยะยาวได้ และจำไว้ว่า คุณต้องมองหาโรงเรียนที่จะสามารถให้ประสบการณ์การเรียนรู้สำหรับลูกของคุณได้

 

ซึ่งมีหลายสิ่งที่ต้องพิจารณาเมื่อต้องเลือกโรงเรียนที่เหมาะสมสำหรับลูกของคุณ

 

พิจารณาเกี่ยวกับช่วงเริ่มต้นของการเรียนและบุคคลากรครู

ในโรงเรียนอนุบาล ความสัมพันธ์ระหว่างครูกับนักเรียนนั้นมีความสำคัญกว่าหลักสูตรใด ๆ ลองพูดคุยกับคุณครูเกี่ยวกับห้องเรียนในปัจจุบันของพวกเขา ถ้าหากครูอนุบาลแสดงความรุนแรงกับเด็กนั้นก็ถือว่าเป็นสิ่งที่ไม่เหมาะสมอย่างยิ่ง ซึ่งครูมีความสำคัญมากกว่าที่คุณคิด ควรมองหาโรงเรียนที่ครูผู้สอนมีคุณสมบัติ ผ่านการอบรมเกี่ยวกับการปฏิบัติต่าง ๆ ที่เหมาะสม ซักถามเกี่ยวกับความถี่ของการเรียนในห้องเรียน รวมถึงประวัติทางการศึกษาของครูผู้สอน

 

ศึกษาเกี่ยวกับลูกของคุณ

ประการแรก สำรวจความต้องการของลูก เช่น สังเกตุว่าลูกของคุณต้องการความสนใจเป็นรายบุคคล รวมถึงความต้องการการเรียนรู้พิเศษอื่น ๆ หรือไม่

 

จากนั้นเรียนรู้เกี่ยวกับรูปแบบการเรียนรู้ของลูก เช่น ลูกของคุณถนัดเรียนรู้ผ่านรูปภาพ ถนัดเรียนรู้ผ่านการฟัง ทางด้านการเคลื่อนไหวทางร่างกาย ถนัดเรียนรู้ด้วยตัวเองหรือถนัดเรียนรู้แบบเป็นทีม รวมถึงลูกของคุณเป็นถนัดตรรกะหรือคณิตศาสตร์ คุณควรมีการสังเกตุสิ่งเหล่านี้

 

สังเกตสถานการณ์ภายในโรงเรียน

รวบรวมข้อมูลต่าง ๆ เช่น สถานที่ตั้งของโรงเรียนและพิจารณาวิธีการเข้าถึงโรงเรียน สภาพของพื้นที่และการเดินทาง ถามลูกของคุณว่าเขาต้องการที่จะอยู่ในโรงเรียนนั้น ๆ กับเพื่อน ๆ หรือไม่ และเลือกโรงเรียนที่สะดวกที่สุดที่คุณสามารถดูแลลูกของคุณได้

 

ข้อมูลของโรงเรียนที่ควรทราบ

เมื่อต้องการตรวจสอบโรงเรียน คุณอาจสามารถค้นหาข้อมูลที่คุณต้องการบนอินเทอร์เน็ตหรือในแหล่งข้อมูลอื่นที่มีการเผยแพร่ได้ หรือคุณสามารถไปงานประชุมผู้ปกครองหรืองานอื่น ๆ ที่โรงเรียนจัดได้เช่นกัน

 

คุณอาจต้องการพิจารณาหลักสูตร แนวทางการเรียนรู้ นโยบายของโรงเรียนและการบริการต่างๆ เช่น กีฬา สโมสรหรือการเพิ่มคุณค่าทางวิชาการ การทำงานหนักจะคุ้มค่าถ้าหากคุณพบโรงเรียนที่จะสามารถดึงศักยภาพของลูกคุณได้มากที่สุด

 

ความปลอดภัย

ความปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญเนื่องจากโรงเรียนอาจมีปัญหาที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด แอลกอฮอล์หรือบุหรี่ แผนของโรงเรียนในการป้องกันและจัดการกับการล่วงละเมิด การกลั่นแกล้งและพฤติกรรมรูปแบบอื่น ๆ ที่ไม่เหมาะนั้นสมควรได้รับการดูแล

 

นอกจากนี้ก็ควรมีการพิจารณามาตรการรักษาความปลอดภัยและความสัมพันธ์ระหว่างโรงเรียนกับตำรวจในท้องที่ด้วยเช่นกัน

 

ประเภทของโรงเรียน

มีโรงเรียนหลายประเภทให้คุณเลือกที่เหมาะสมกับลูกของคุณ ไม่ว่าจะเป็นโรงเรียนรัฐ โรงเรียนเอกชน โรงเรียนออนไลน์ โรงเรียนนานาชาติ โรงเรียนหญิงล้วน ชายล้วน โฮมสคูล โรงเรียนเตรียมอนุบาล รวมถึงการศึกษาแบบกลุ่มและการศึกษาที่เน้นการเล่นและกิจกรรม ซึ่งคุณสามารถศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับข้อดีและข้อเสียของโรงเรียนแต่ละประเภทได้

 

สิ่งแรกคือการค้นคว้าหาข้อมูลและศึกษาตัวเลือกต่าง ๆ ในพื้นที่ จากนั้นคุณก็อาจจะลองไปสังเกตและสัมผัสด้วยตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นเหล่าบุคคลากรครู วัฒนธรรม นักเรียนและชื่อเสียงของโรงเรียน และควรจำไว้ว่า “สิ่งที่ดีที่สุดสำหรับเด็กคนหนึ่งก็อาจจะไม่ใช่สิ่งที่ดีที่สุดสำหรับเด็กอีกคนหนึ่ง”

 

ที่มา

http://content.time.com/time/nation/article/0,8599,2089618,00.html

https://www.readingrockets.org/article/four-steps-selecting-school-your-child

https://www.care.com/c/stories/3284/types-of-schools-whats-best-for-your-child

 

B05-anvidaschool_ac_th.AMM_THA

โรงเรียนอันวิดา | เปิดสอนหลักสูตรเตรียมอนุบาล อนุบาล ประถมศึกษา

โรงเรียนอันวิดา

59/843 เมืองทองธานี โครงการ 1 ซอย 3  ถนนแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี 11120

ติดต่อทางอีเมล์ คลิกเลย !

Copyright © 2020 Anvida School.​​

ติดตามเราได้ที่

จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google

DESIGN  by

HOVER EFFECTS

HOVER EFFECTS

A collection of hover effects with fine lines, white space and clean typography.

HOVER EFFECTS

HOVER EFFECTS

A collection of hover effects with fine lines, white space and clean typography.

HOVER EFFECTS

HOVER EFFECTS

A collection of hover effects with fine lines, white space and clean typography.

ติดต่อเรา คลิกเลย!

ติดต่อเรา คลิกเลย !

เนอสเซอรี่ นนทบุรี ,โรงเรียนเตรียมอนุบาล ,โรงเรียนอนุบาลแถวแจ้งวัฒนะ ,Nonthaburi Primary School,Kindergarten chaengwattana  ,อนุบาล นนทบุรี ,โรงเรียนประถม นนทบุรี,โรงเรียนอนุบาลแถวนนทบุรี ,โรงเรียนนานาชาติ นนทบุรี,โรงเรียนเอกชนนนทบุรี ,Daycare,Baby Daycare,Daycare School,Mini english program,Nuersery chaengwattana,Kindergarten in Nonthaburi,Nonthaburi Private School,Nonthaburi International School,เนอส์เซอรี่ ,เนอสเซอรี่ รับเลี้ยงเด็ก,เนอสเซอรี่ แจ้งวัฒนะ,รับดูแลเด็ก,รับเลี้ยงเด็ก  ,เตรียมอนุบาล นนทบุรี,โรงเรียนเนอสเซอรี่,โรงเรียนรับเลี้ยงเด็ก,โรงเรียนเตรียมอนุบาล,สถานรับเลี้ยงเด็ก,เด็กก่อนวัยเรียน,รับเลี้ยงเด็ก 1 ขวบ,รับเลี้ยงเด็ก 2 ขวบ  ,เสริมทักษะเด็กเล็ก

โรงเรียนอนุบาลแถวแจ้งวัฒนะ​